Đăng nhập
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017- 2018

 

 

 

 

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017- 2018

Ở CỤM TRƯỜNG MINH NGỌC- BẮC MÊ- HÀ GIANG


     Hòa chung với không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Giang, UBND huyện Bắc Mê, ngày 05 tháng 09 năm 2017, cụm trường xã Minh Ngọc long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017- 2018.
     Đến dự với buổi lễ khai giảng năm học 2017-2018, cụm trường xã Minh Ngọc có: Đồng chí Triệu Trung Hiệp- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Mê; Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Minh Ngọc; Đồng chí Nguyễn Bình Giang – Phó bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UBND xã Minh Ngọc; cùng các đồng chí trong tổ công tác xã Minh Ngọc, các quý vị đại biểu, các phóng viên báo đài, các bậc phụ huynh, các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên, các em học sinh của 3 trường xã Minh Ngọc cũng có mặt đông đủ.
      Nhìn lại năm học vừa qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự chỉ sát sao của Sở GD-ĐT Hà Giang, Phòng GD- ĐT Bắc Mê; cấp uỷ chính quyền và nhân dân địa phương; sự ủng hộ của Cha mẹ học sinh; sự nhiệt tình, tâm huyết, của đội ngũ các thầy cô giáo, cụm trường xã Minh Ngọc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017.
Cụm trường đã làm tốt công tác huy động học sinh ra lớp ở cả 4 cấp học và duy trì ổn định sĩ số học sinh đi học chuyên cần; Chất lượng học tập của học sinh tiến bộ rõ rệt. Đội ngũ CBGV luôn an tâm công tác, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác, đã có nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp; đạt danh hiệu LĐTT cấp huyện, CSTĐ cấp cơ sở…các nhà trường cụm xã Minh Ngọc đã có nhiều cố gắng trong việc xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm luôn xanh – sạch – đẹp và trường tiểu học Minh Ngọc đã vinh dự đạt giải nhất cấp huyện trong phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực” ; Cuối năm học, Tập thể 3 nhà trường đã được xét khen thưởng ở các cấp.
     Năm học mới 2017-2018 đã bắt đầu. Nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD&ĐT trong năm học 2017 – 2018 được xác định với mục tiêu tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 29-NQ/TW về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo"; Là năm học tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả việc“Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; Đây cũng là năm học mà toàn ngành giáo dục tỉnh Hà Giang tiếp tục thực hiện việc đưa kỹ năng sống và văn hoá truyền thống các dân tộc vào giảng dạy trong các nhà trường theo tinh thần Nghị quyết 02/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang .
Quán triệt tinh thần đó, cụm trường xã Minh Ngọc xác định: tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục chủ động, linh hoạt trong công tác quản lí, trong giảng dạy và thực hiện chương trình; Tiếp tục tăng cường các biện pháp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ nâng cao chất lượng giảng dạy cho giáo viên và nâng cao chất lượng học tập của học sinh. Đồng thời đẩy mạnh làm tốt công tác truyền thông về giáo dục, chủ động xây dựng hệ thống thông tin giữa nhà trường – gia đình và xã hội về những đổi mới của ngành giáo dục để mỗi người dân đều hiểu về giáo dục và chung tay ủng hộ, tham gia làm công tác giáo dục. Với mục tiêu đó, cụm trường xã Minh Ngọc xin hứa và quyết tâm phấn đấu xây dựng nhà trường ngày càng uy tín, chất lượng và phát triển vững mạnh.
Song song với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường, mỗi thầy cô giáo vẫn luôn xác định rõ trách nhiệm tham gia tốt vào các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Mỗi cán bộ giáo viên đã, đang và sẽ tiếp tục chung tay góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương từng bước xây dựng xã Minh Ngọc vững mạnh toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, văn hoá giáo dục, an ninh quốc phòng.
Năm học 2017 – 2018 đã bắt đầu với những thuận lợi và thách thức mới,
các cán bộ giáo viên cụm trường xã Minh Ngọc xin hứa với các cấp lãnh đạo, với ngành, với nhân dân, chúng tôi sẽ tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Bác kính yêu: Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt .