Đăng nhập
Người tốt, việc tốt

Tấm gương: Người tốt, việc tốt

 

THẠC SĨ NGUYỄN THỊ YẾN- MỘT TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH

CHO TINH THẦN TỰ HỌC VÀ SÁNG TẠO

 

 

 

Trong những năm qua, chi bộ trường THCS và THPT Minh Ngọc, huyện Bắc Mê tỉnh Hà Giang đã ra sức thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các Chỉ thị, Kết luận của các cấp ủy Đảng. Công tác xây dựng Đảng ngày càng được nâng cao và đã trở thành hành động thiết thực, thường xuyên, tự giác trong mỗi cán bộ đảng viên. Chi bộ đã rất trú trọng xây dựng bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt, chi bộ đã thực hiện tốt phong trào: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Tính cho đến nay, chất lượng đội ngũ đảng viên của chi bộ trường THCS & THPT Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang ngày càng đượng nâng cao. Chi bộ có tổng số 23 đảng viên, trình độ đào tạo 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. Hiện tại trường đã có tới 04 thạc sĩ, 01đồng chí đang theo học lớp cao cấp chính trị, 02 đồng chí có trình độ trung cấp chính trị, còn lại là sơ cấp chính trị, có 10 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 03 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có đồng chí 05 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở,  đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh. Có được những kết quả trên không chỉ nhờ có sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các ủy đảng chính quyền mà còn nhờ vào sự quyết tâm phấn đấu học tập rèn luyện không ngừng của từng cán bộ đảng viên trong chi bộ nhà trường. Trong đó có tấm gương tiên tiến điển hình cho tinh thần tự học và sáng tạo- nữ đảng viên, thạc sĩ Nguyễn Thị Yến.

 

Sinh năm 1977, tại thành phố Hà Giang, tốt nghiệp hệ cao đẳng sư phạm tại trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang năm 2000, đồng chí Nguyễn Thị Yến được phân công đến công tác tại trường THCS Đường Âm- một trong những xã khó khăn nhất thuộc vùng sâu vùng xa của huyện Bắc Mê, Hà Giang. Tại đây, ngoài công việc trực tiếp giảng dạy, đồng chí từng được phân công làm công tác chủ nhiệm lớp, làm Bí thư đoàn trường, làm tổ trưởng chuyên môn. Năm 2003, đồng chí được điều động về công tác tại trường THCS và THPT Minh Ngọc huyện Bắc Mê. Lập gia đình đầu năm 2004, sau khi ổn định cuộc sống, đồng chí lại tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ- học lên Đại học tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội II năm 2005.

Trong quá trình công tác, đồng chí Yến tự nhận thấy mình cần phải nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa để có thêm tri thức phục vụ cho sự nghiệp giáo dục ở trình độ chuyên môn sâu. Năm 2013, một lần nữa đồng chí Yến quyết tâm học lên chương trình cao học tại trường Đại học sư phạm Hà Nội I.

Năm 2015, nhận tấm bằng thạc sĩ trở về địa phương công tác, đồng chí Nguyễn Thị Yến càng ý thức được tinh thần trách nhiệm của một đảng viên. Đồng chí đã rất tích cực chủ động mạnh dạn tham gia đóng góp ý kiến xây dựng chuyên đề, viết đề tài sáng kiến kinh nghiệm cho các hoạt động chuyên môn của trường, giúp đỡ bạn bè đồng nghiệp, học sinh; nghiên cứu và vận dụng khoa học công nghệ thông tin vào giảng dạy; đổi mới phương pháp, sử dụng phương tiện dạy học phù hợp với đối tượng và đã từng bước nâng cao chất lượng dạy học; tham gia bồi dường học sinh giỏi cấp huyện, hướng dẫn học sinh nghiên cứu đề tài khoa học cấp tỉnh năm học 2017-2018 đạt giải Ba. Năm 2018, đồng chí Nguyễn Thị Yến đã được Sở giáo dục đào tạo Hà Giang trao tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Đổi mới sáng tạo triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ học kì I (năm học 2017-2018). Tính đến nay, đồng chí Nguyễn Thị Yến đã nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, nhiều năm danh hiệu Lao động tiên tiến và 02 năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Thị Yến còn rất tích cực chủ động tham gia lớp học bồi dưỡng, vận dụng sáng tạo những kiến thức đã học vào các hoạt động xã hội, làm cộng tác viên viết bài tuyên truyền cho các hoạt động giáo dục của trường, của ngành, của địa phương cho các báo như: Hội khuyến học tỉnh Hà Giang, Báo Công đoàn ngành giáo dục Hà Giang, Tạp chí Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hà Giang, Báo Hà Giang, Báo Thiếu nhi dân tộc, Báo giáo dục điện tử Việt Nam, Báo điện tử Bắc Mê, trang thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang, trang thông tin điện tử trường THCS và THPT Minh Ngọc, trang thông tin điện tử xã Minh Ngọc,...

Như vậy, với những thành tích kể trên, chúng ta có thể thấy rằng nữ đảng viên, thạc sĩ Nguyễn Thị Yến là một tấm gương điển hình cho tinh thần tự học và sáng tạo, đi đầu trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh- một tấm gương: người tốt, việc tốt để mọi người noi theo./.

 

BÀI VÀ ẢNH: Hoàng Thị Bên

Trường THCS và THPT Minh Ngọc, Bắc Mê, Hà Giang

                                           ĐT:   01257493665