Đăng nhập
HỘI NGHỊ VỀ CÔNG TÁC BÁN TRÚ Ở TRƯỜNG TH, THCS & THPT MINH NGỌC- BẮC MÊ- HÀ GIANG

HỘI NGHỊ VỀ CÔNG TÁC BÁN TRÚ

Ở TRƯỜNG TH, THCS & THPT MINH NGỌC- BẮC MÊ- HÀ GIANG


          
Sáng ngày 29/3/2019, tại trường tiểu học xã Minh Ngọc, trường THCS và THPT Minh Ngọc huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang diễn ra Hội nghị đánh giá thực trạng công tác nội trú, bán trú và thực hiện chế độ chính sách cho học sinh các trường THPT năm học 2018-2019.

          Tới dự Hội nghị về phía Sở GD &ĐT có: đồng chí Nguyễn Thế Bình-  Phó giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Hà Giang, đồng chí Triệu Thị Chính- Phó giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Hà Giang- chủ trì Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên phòng Giáo dục tiểu học- Dân tộc, Giáo dục trung học, phòng KH-HC, Văn phòng Sở, Thanh tra, Khảo thí và Quản lí chất lượng giáo dục. Về phía khối các trường trực thuộc Sở gồm các hiệu trưởng và cán bộ giáo viên phụ trách công tác quản lí học sinh nội trú, bán trú.

          Tại hội nghị, các đại biểu đến tham quan cơ sở vật chất, cảnh quan sư phạm, phòng lưu trú bếp ăn; hoạt động giáo dục kĩ năng sống và dự các hoạt động văn hóa truyền thống tại trưởng TH Minh Ngọc và trường THCS và THPT Minh Ngọc huyện Bắc Mê. Hội nghị đánh giá thực trạng công tác nội trú, bán trú và thực hiện chế độ chính sách cho học sinh THPT; Công tác kiểm định và xây dựng trường chuẩn quốc gia.

      Nhìn lại những năm vừa qua, mặc dù là xã vùng 2 và 3, trình độ dân trí thấp, kinh tế của vùng còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn về phòng ở, chế độ chính sách chi trả còn chậm, nhưng nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự chỉ sát sao của Sở GD-ĐT Hà Giang, Phòng GD- ĐT Bắc Mê; cấp uỷ chính quyền và nhân dân địa phương; sự ủng hộ của Cha mẹ học sinh; sự nhiệt tình, tâm huyết, của đội ngũ các thầy cô giáo, trường tiểu học và trường THCS & THPT Minh Ngọc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý học sinh nội trú, bán trú. Các trường đã làm tốt công tác huy động học sinh ra lớp học và duy trì ổn định sĩ số học sinh bán trú; học sinh có chỗ ăn nghỉ gọn gàng sạch sẽ, có nề nếp, được dạy kĩ năng sống, đi học chuyên cần; Chất lượng học tập của các em có sự tiến bộ rõ rệt. Đội ngũ CBGV luôn  nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao; các nhà trường xã Minh Ngọc đã có nhiều cố gắng trong việc xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm luôn xanh – sạch – đẹp đẩy mạnh phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”.
      Thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo"; “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; đưa kỹ năng sống và văn hoá truyền thống các dân tộc vào giảng dạy trong các nhà trường theo tinh thần Nghị quyết 02/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang, các trường xã Minh Ngọc đã và đang tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt là trong công tác quản lí, học sinh nội trú, bán trú; Tiếp tục tăng cường các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng học tập, chất lượng đời sống cho các em nội trú, bán trú. Đồng thời đẩy mạnh làm tốt công tác truyền thông về giáo dục, chủ động xây dựng hệ thống thông tin giữa nhà trường – gia đình và xã hội để mỗi người dân đều hiểu về giáo dục và chung tay ủng hộ, tham gia quản lý, giáo dục học sinh nội trú, bán trú. Với mục tiêu đó, trường tiểu học, trường THCS và THPT Minh Ngọc nguyện quyết tâm phấn đấu xây dựng một môi trường nội trú, bán trú chất lượng và hiệu quả./.

BÀI VÀ ẢNH: Nguyễn Thị Yến

Trường THCS và THPT Minh Ngọc- Bắc Mê- Hà Giang.